Home / Cẩm nang / Con biếng ăn & Cách khắc phục đảm bảo hiệu quả

Con biếng ăn & Cách khắc phục đảm bảo hiệu quả

Trẻ biếng ăn đang là một trong những nỗi lo nhức nhối của các bậc phụ huynh. Nhiều chuyên gia và bác sĩ đã chia sẻ nhưng quan điểm của tôi hơi khác.

Có rất nhiều các chuyên gia đưa ra lý do và những giải pháp. Nhưng ở góc độ là một người làm cha, làm mẹ tôi xin chia sẻ với quý vị vài kinh nghiệm nhỏ dưới đây.

  1. Ba mẹ biếng ăn thì đừng mong con mình dễ ăn: Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến việc con bạn lười ăn. Bản thân cha mẹ cũng sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng, nên con cái cũng khó mà đủ chất được, lý do đơn giản là vì mình không thích ăn thì mình không mua vậy thì con lấy đâu mà ăn. Khi làm việc với môi trường mầm non, tôi gặp khá nhiều phụ huynh than rằng con khó ăn và câu hỏi đầu tiên của tôi là: thế anh chị có dễ ăn không? Chắc bạn cũng đã biết câu trả lời rồi. Vậy giải pháp rất đơn giản: Cha mẹ phải dễ ăn vào, đừng lừa lọc thức ăn, món gì cũng xơi được. 99% sẽ giải quyết được vấn đề thứ 1.
  2. Không tập tính tự lập trong ăn uống: Nếu không chịu khó vài ba tháng thì bạn thường sẽ phải chịu khó vài ba năm. Tức là nếu bạn bỏ ra vài ba tháng để tập cho con tự xúc ăn thì sau đó bạn sẽ khoẻ vì bé sẽ tự xúc ăn được, nếu không thì bạn sẽ phải chạy theo bé để đút từng muỗng cơm muỗng cháo và tất nhiên đút ăn sẽ thường xảy ra chuyện ép ăn, điều này thực sự không tốt cho việc hấp hụ dinh dưỡng khi ăn.

 

Hy vọng các bậc làm cha mẹ sẽ có những thay đổi và phương pháp giúp con mình tiến bộ hơn trong ăn uống và các lĩnh vực khác nữa.

About Trường MN Sông Xanh

Check Also

70172693_2616982735004827_8032636240014606336_n

Vui Hội Trăng Rằm 2019

“Vui Hội Trăng Rằm” của các con thật vui và ý nghĩa. Xin chân thành …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *