Home / Cẩm nang / Quy luật con bướm và chiếc kén

Quy luật con bướm và chiếc kén

Bạn đã nhìn thấy sự hình thành và phát triển của con bướm chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu và quan sát quy luật con bướm và chiếc kến qua câu chuyện sau nhé.

Quy luật con bướm và chiếc kén
Quy luật con bướm và chiếc kén

Một ngày nọ cậu bé nhặt được một chiếc kén khi đi dạo ngoài vườn, quá thích thú và tò mò cậu bé đặt chiếc kén trên bàn học và ngắm. Vài ngày sau một cái lỗ nhỏ xuất hiện trên chiếc kén, cậu bé cố căng mắt nhìn vào bên trong và thấy một con bướm đang cố gắng vùng vẫy tìm cách thoát ra ngoài bằng cái lỗ nhỏ bé ấy, và sự cố gắng dường như ngừng lại, có thể con bướm quá mệt. Vì thương con bướm, cậu bé bèn cầm chiếc kéo cắt cái kén, chiếc lỗ to hơn, con bướm thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Lúc đó đôi cánh bé nhỏ của nó mới tội nghiệp làm sao, trông yếu ớt, teo tóp, duy nhất với cái thân căng phồng. Vì điều đó mà con bướm không thể bay được. Cậu bé đặt nó lên trên bàn và quan sát, hy vọng đôi cánh của nó sẽ vững vàng hơn, sẽ mạnh mẽ hơn. Vài ngày sau tình hình vẫn không thay đổi, con bướm cứ như thế và không thể nào bay được, đôi cánh của nó cứ teo dần, vì không thể bay ra ngoài tìm thức ăn, con bướm đói và chết.

Quy luật con bướm và chiếc kén
Quy luật con bướm và chiếc kén

Cậu bé tuy có lòng tốt nhưng đã quá nôn nóng, đã không hiểu rằng chiếc kén chật hẹp và sự vất vả của con bướm để chui qua cái lỗ nhỏ ấy chính là cách mà tạo hóa buộc con bướm phải trải qua, chất lỏng trong thân con bướm sẽ chảy hết vào cánh để sẵn sàng cho nó cất cánh bay ra ngoài khi nó thoát khỏi cái kén và giành sự tự do cho mình.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu chúng ta có đang làm cậu bé tốt bụng, làm thay con cái mình quá nhiều khiến bé thếu tính tự lập sớm???

About Trường MN Sông Xanh

Check Also

70710147_2619090478127386_7575793823008161792_n

Kế hoạch giáo dục tháng 10 – lớp: Mầm

Tải kế hoạch giáo dục tháng 10 tại đây   KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *