Home / Giới thiệu / Hiệu Trưởng trường tôi

Hiệu Trưởng trường tôi

CÂU CHUYỆN NGƯỜI GIÁO VIÊN MẦM NON

20170412_211018[1]
Cô mang áo xanh – đang cùng chị em dùng cơm tại Dòng Đức Bà Truyền Giáo Nha Trang
Xuất thân từ một gia đình khó khăn có nhiều anh chị em đi học. Hết cấp 1 Cô được các sơ Dòng Đức Bà Truyền Giáo tạo điều kiện cho đi học tại Nha Trang. Thời gian ở chung cùng các sơ trong dòng cũng là thời gian Cô vừa học vừa phụ các sơ trông trẻ. Suốt 7 năm liền – thời gian học cấp 2 và cấp 3, Cô được các sơ tin tưởng cho trông trẻ (thuộc trường mầm non của Dòng Đức Bà Truyền Giáo tại Nha Trang). Đó cũng là khoảng thời gian quý báu giúp Cô nhận ra sở thích và niềm đam mê của mình.

Sau 7 năm gắn bó với các bé tại Nha Trang, Cô thi vào ngành Giáo Dục Mầm Non tại Trường ĐH Sài Gòn – Tp. Hồ
Chí Minh. Cuộc sống sinh viên khó khăn, Cô lại tiếp tục vừa làm vừa học, ngoài ra còn phải phụ giúp em trai cô cũng là sinh viên tại ĐH Kiến Trúc Tp. HCM. Cuộc sống vất vả đã làm cô trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ngày Cô tốt nghiệp cũng thật bình dị, chỉ là nhận bằng tốt nghiệp và ly chè thập cẩm cùng hai người em và vài người bạn, nhưng Cô thật hạnh phúc vì đã tự tin để bước vào môi trường mầm non – môi trường của tình yêu trẻ thơ mà cô từng khao khát.

chuong-trinh-giao-duc-mam-non-mau-giao-nho-4-5-tuoi_1Nộp hồ sơ vào một trường mầm non tư thục, Cô nhanh chóng được chấp nhận vì có một “bề dày kinh nghiệm” lúc trông trẻ tại Nha Trang thêm vào đó là khuôn mặt phúc hậu, tố chất thật thà, đã tốt nghiệp và có sự trải nghiệm trong thời gian sinh viên. Thời gian làm việc tại đây cũng là thời gian giúp Cô bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả những trải nghiệm thông qua các chương tình đào tạo của Trường, của Phòng Giáo Dục. Đăc biệt là trong những lần trường có đợt thanh tra, Cô luôn là người được chọn để dạy tiết mẫu cho đoàn thanh tra đánh giá.

Thật nhiều niềm vui và xen vào đó cũng có những nỗi buồn, nỗi bức xúc trong công việc, nhưng Cô luôn phấn đấu hết mình vì học sinh thân yêu. Đó cũng là lý do chính khiến phụ huynh yêu mến Cô.

Với cái tâm yêu trẻ hết mình, cơ hội cũng đã đến với Cô. Đó là trong một lần chồng Cô đi lắp đặt camera cho một trường mầm non đang xây dựng, sau khi biết được Cô là giáo viên mầm non lâu năm, chủ trường đã mời hai vợ chồng Cô qua nói chuyện. Chồng Cô là một người rành về công nghệ, còn Cô thì lại có chuyên môn, hai vợ chồng đã tận tình hướng dẫn cho họ những điều mà cả hai biết được về mầm non. Thấy hai vợ chồng thật thà lại có chuyên môn và công nghệ (trong khi mình – bà chủ trường không am hiểu về công nghệ lẫn chuyên môn) nên bà đã mời hai vợ chồng Cô về làm việc chung. Nhưng khi nộp hồ sơ lên Phòng Giáo Dục thì hồ sơ của bà chủ nhà không làm được nên hai vợ chồng Cô đã quyết định thuê lại mặt bằng (trường đang xây dựng) để tiếp tục hoàn thiện và xin cấp phép.

20170412_090724Tạ ơn Chúa sau hơn hai tháng miệt mài ngày đêm, cùng sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè không kể nắng mưa, ngôi trường đã hoàn thành, đã được cấp phép và đi vào hoạt động với tên gọi: Trường Mầm Non Sông Xanh.

Nhớ lại trong một lần đi tham dự hội thảo, Cô đã từng nói lên ước mơ của mình rằng: muốn xây dựng một ngôi trường mầm non. Và giờ ước mơ của Cô đã trở thành hiện thực. Cô thầm tạ ơn Chúa đã luôn giúp đỡ Cô trong mọi sự để có được ngôi trường này và cũng không quên cầu nguyện cho những người đã giúp đỡ vợ chồng Cô.

Ngôi trường đã đi vào hoạt động nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Cô vẫn luôn tin tưởng rằng Chúa sẽ tiếp tục đồng hành với Cô tại ngôi trường này. Cô lại thầm tạ ơn Chúa và cảm ơn các phụ huynh đã tin tưởng gửi con ở trường của Cô.

Cô vẫn luôn tự hứa với lương tâm, rằng Cô sẽ xây dựng một ngôi trường thật tốt để không phụ lòng tin tưởng và giúp đỡ của mọi người.