Home / Mầm non sông xanh / Nuôi con kiểu “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” và cái kết

Nuôi con kiểu “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” và cái kết

Nuôi con kiểu “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” và kết quả nhận lại là sự thất vọng. Đó là câu chuyện tự kể của một bà mẹ trẻ hết mực yêu thương con, sau một thời gian trải nghiệm kể lại.

bi kip cho con an ngon

Từ khi biết mình mang thai, tôi đã đọc vô số sách nuôi con. Vì muốn nuôi con một cách khoa học ngay từ giai đoạn đầu đời của trẻ, kể từ khi con trai cất tiếng khóc chào đời, tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc cho con bú theo như trong sách, nếu quá thời gian quy định, tôi đều nhẫn tâm rút đầu vú ra, bất kể đó là thời điểm con tôi thèm ăn nhất.

Để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con, tôi thường thái nhuyễn rau củ, ép nước hoa quả cho con ăn. Đến khi con tôi đi nhà trẻ, dù có ông bà đưa đi đón về, nhưng tôi vẫn cảm thấy không yên tâm, sau khi tan ca, tôi vác cái xác mệt mỏi rã rời chạy như bay về nhà, chỉ lo con gặp chuyện gì bất trắc.Trước khi đi ngủ, dù mệt đến mấy, tôi cũng sẽ đi rửa chân tay mặt mũi cho con, tôi sợ nó rửa không sạch, vẫn còn vi khuẩn. Đến cơ quan, tôi thường xuyên nói chuyện với ông thầy dạy cháu, để tránh lơ là từng giai đoạn phát triển của con.

Trong quá trình nuôi dạy tôi luôn hết lòng vì con, không hề lười biếng, nhưng còn kết quả?

Con trai tôi không những không có được những thành tích như tôi kỳ vọng ở từng độ tuổi, ngược lại nó còn bộc lộ rất nhiều thói hư tật xấu khiến tôi vô cùng chán nản. Chắc là tại tôi cho con ăn thức ăn quá nhỏ, nên nó rất kén ăn. Nó không ăn quen đồ ăn ở nhà trẻ, không tiêu hóa được thức ăn, thành thử cứ mười giờ trưa hàng ngày bà ngoại phải cho nó uống nước ép trái cây qua tường rào của nhà trẻ. Khi tất cả các bạn nhỏ trong lớp đi rửa tay trước lúc ăn cơm, nó là đứa chậm nhất, lề mề nhất, đến khi ăn cơm, nó cứ ngồi nhìn ngang nhìn dọc, vì nó quen ở nhà mọi người đuổi theo nó bón cơm. Đáng lo là, khi tham gia hoạt động mẹ và bé, gặp chút chuyện là nó lại quay sang nhìn tôi dò hỏi, không có một chút chính kiến nào. Gặp chuyện không vừa ý, mồm nó lại méo xệch, tôi cũng nghi hoặc, liệu có phải mỗi buổi tối tôi đọc quá nhiều truyện cho nó nghe, nên bây giờ nó mới nhạy cảm như vậy.

Khổ tâm nhất là nhà hàng xóm của chúng tôi có một có bé xấp xỉ tuổi con trai tôi, cha mẹ con bé đều làm ở khoa tim mạch của bệnh viện lớn nên rất bận, căn bản không có thời gian chế biến các kiểu món ăn cho con giống như tôi. Lúc đầu tôi còn lo họ sẽ làm con bé chậm lớn, nhưng đến giờ biểu hiện của con gái họ ở nhà trẻ được cô giáo hết lời khen ngợi, nó có thể tự lo liệu rất nhiều việc, biết chào hỏi cô giáo và chơi cùng các bạn trong nhà trẻ, bữa trưa tự ngồi xúc cơm ngon lành, đọc sách gì, chơi trò gì cũng đều có chủ kiến của mình. Thấy con bé “chững chạc”, cha mẹ nó ngày càng ung dung thoải mái, tôi lại nghĩ đến đứa con tôi hết lòng nuôi nấng càng ngày càng làm tôi mệt mỏi, thật sự là tinh thần rất suy sụp!

Người mẹ trẻ tự phả tỉnh: “Tại sao tôi dốc hết tâm huyết vào việc nuôi con nhưng lại thành ra kết cục như vậy! Thay vì làm một người mẹ bao bọc con quá mức, cần mẫn, chịu khó nhưng không thu lại kết quả tốt, tôi có nên đổi phương pháp để đạt được kết quả cao hơn không?”

About Trường MN Sông Xanh

Check Also

20200204_153350

Kế hoạch phòng chống dịch nCoV

Kế hoạch phòng chống dịch nCoV Xem Tại Đây Có liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *