Loading...

Hoạt động

HỌC TÍNH TỰ LẬP QUA HOẠT ĐỘNG “BÉ TỰ XÚC CƠM”

01/11/2023

Ba Mẹ ơi! Ở cái tuổi nhỏ nhất Sông Xanh như chúng con (trung bình chỉ hơn 1 tuổi), thì việc tự mặc quần áo hay tự đi vệ sinh như các anh chị lớp lớn thì con chưa làm được. Tuy nhiên, chúng con có thể cầm thìa tự xúc cơm ăn đó Ba Mẹ ạ!

Đây là điều mà cô giáo cũng rất vui và hạnh phúc khi thấy các con đã nhanh chóng cầm được thìa và đặc biệt hơn nữa là có thể tự xúc cơm ăn một cách ngon lành. Việc tập cho các con tự xúc cơm ăn không chỉ giúp các con học cách tự chăm sóc bản thân mà còn mang lại nhiều lợi ích khác:

Khi trẻ tự xúc cơm ăn, các con sẽ xúc cơm vào muỗng, đưa thức ăn vào miệng và nhai. Qua quá trình này, các con rèn luyện kỹ năng tay mắt, tăng cường khả năng điều khiển động tác và phát triển sự tự tin trong việc tự làm mọi việc.

Tự xúc cơm ăn giúp các con phát triển khả năng độc lập và sáng tạo. Các con có thể tự quyết định mức độ ăn uống của mình, lựa chọn những món ăn yêu thích và tạo ra cách ăn riêng biệt. Điều này giúp các con phát triển tính sáng tạo, khám phá và tự tin trong việc đưa ra quyết định.

Khi các con tự xúc cơm ăn, các con có thể tham gia vào các hoạt động ăn chung với bạn bè và gia đình. Đây là những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ.

Leave A Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *