Loading...

Hoạt động

BÉ ĐƯỢC HÓA THÂN THÀNH NHIỀU VAI KHI HỌC Ở SÔNG XANH

21/11/2023

Ba Mẹ ơi! Chúng con là những em bé Lớp Mầm, chúng con đang ở cái tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi thích được vui chơi và đặc biệt là đôi lúc còn thích “nhõng nhẽo” nữa. Vậy mà khi đi học ở Sông Xanh chúng con dường như hóa thân thành những “công dân nhí”, mỗi ngày làm một nhiệm vụ khác nhau ạ! Khi đọc đến đây, có thể Ba Mẹ cũng tò mò về nhiệm vụ của chúng con đúng không ạ?

Ở trường chúng con, các em nhỏ khối nhà trẻ thì cô giáo phân công cho nhiệm vụ đơn giản như: Rót nước vào chai nè, làm nông dân phơi lúa, có hôm thì các em cùng cô trồng hoa trong khuôn viên trường, những ngày tiếp theo thì sẽ tưới nước,… Còn các anh chị lớp Chồi, lớp Lá thì làm những việc lớn hơn như: Có hôm con thấy các anh chị lớp Chồi “mò cua bắt ốc”, ấy thế mà hôm sau con lại thấy các anh chị hóa thân làm “phi hành gia tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời”; Các anh chị lớp Lá có hôm thì được theo cô chơi các hoạt động ngoài trời với các trò chơi dân gian, rất thú vị. Có hôm thì cô giáo giao cho nhiệm vụ “tập làm việc nhà để phụ giúp ba mẹ”.

Chúng con kể sơ sơ đến đây thì chắc Ba Mẹ cũng phần nào hiểu được nhiệm vụ của chúng con khi học tại Sông Xanh rồi đúng không ạ? Lớp Mầm chúng con được hóa thân làm “Bác sĩ”, đây cũng là ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ khi được hỏi “Con ước mơ sau này sẽ làm nghề gì?”. Buổi trải nghiệm “Tìm hiểu về nghề Bác sĩ” là cơ hội để các con hóa thân thành bác sĩ và nhân viên y tế, từ đó hiểu về công việc và trách nhiệm của họ. Các con được tham gia vào các hoạt động giả lập như đo huyết áp, nghe tim, xem xét tình trạng sức khỏe của một số bệnh nhân giả (búp bê), từ đó nắm bắt được quy trình khám bệnh cơ bản.

Chúng con mời Ba Mẹ cùng xem qua hình ảnh của chúng con trong hoạt động trải nghiệm này nhé!

Leave A Comment:

Your email address will not be published. Required fields are marked *